Một bát súp nóng hổi vào những ngày mùa đông se lạnh chắc chắn sẽ làm ấm lòng cả gia đình bạn. Hãy cùng chuyên mục Món ăn ngon - BlogTM thực hiện món Súp gà ngô ngọt nào.
1. Nguyên liệu:
- 1 lườn gà to (hoặc 2 miếng lườn gà nhỏ).
- 1 hộp (400 g) ngô ngọt.
- 1 lít nước cốt gà (có thể mua ở siêu thị) hoặc nước luộc thịt gà.
- 1 củ hành tây nhỏ, 3 nhánh tỏi, gừng.
- 5 ml nước tương, 10 ml dấm gạo, 5 ml dầu mè.
- 2 quả trứng.
- 3 cây hành lá.
- 30 g bột ngô (bột bắp).
- Đường, gia vị, dầu ăn, hạt tiêu.
2. Cách chế biến:
- Băm nhỏ củ hành tây.
- Làm nóng một cái nồi và đổ dầu ăn vào. Đảo qua hành ở mức lửa vừa cho đến khi hành mềm.
- Băm nhỏ 3 nhánh tỏi và một ít gừng rồi cho vào nồi. Khuấy đều tất cả.
- Rửa sạch miếng lườn gà và loại bỏ mỡ bám vào thịt (nếu có). Cho thịt vào nồi và đổ khoảng 1 lít nước cốt gà vào. Đậy nắp vung. Khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa chỉ để đủ nóng. Để thịt gà chín trong khoảng 30 phút. Khi được một nửa thời gian trên thì lật miếng thịt để nó chín đều.
- Cẩn thận vớt thịt gà ra một chiếc đĩa và đợi nó nguội.
- Trong lúc đợi thịt nguội, vặn to lửa và cho thêm một hộp ngô ngọt vào súp.
- Cho thêm đường, gia vị, hạt tiêu, nước tương, giấm và dầu mè vào (nêm các loại gia vị theo khẩu vị của bạn). Khuấy đều súp.
- Đập 2 quả trứng và tách riêng phần lòng đỏ và phần lòng trắng.
- Khuấy súp bằng một tay để tạo ra dòng xoáy, tay còn lại đổ chậm lòng trắng vào để tạo ra độ tơi của lòng trắng trứng.
- Thái hoặc xé tơi thịt gà thành miếng nhỏ vừa ăn và cho vào súp.
- Nếm lại súp để nêm thêm gia vị nếu cần. Cho thêm một ít hành lá thái nhỏ để trang trí cho món ăn.
- Nếu muốn ăn súp đậm đặc thì cho thêm khoảng 30 g bột ngô vào một ít nước và đổ vào súp lúc đang sôi. Ăn súp khi còn nóng.
1. Nguyên liệu:
- 1 lườn gà to (hoặc 2 miếng lườn gà nhỏ).
- 1 hộp (400 g) ngô ngọt.
- 1 lít nước cốt gà (có thể mua ở siêu thị) hoặc nước luộc thịt gà.
- 1 củ hành tây nhỏ, 3 nhánh tỏi, gừng.
- 5 ml nước tương, 10 ml dấm gạo, 5 ml dầu mè.
- 2 quả trứng.
- 3 cây hành lá.
- 30 g bột ngô (bột bắp).
- Đường, gia vị, dầu ăn, hạt tiêu.
2. Cách chế biến:
- Băm nhỏ củ hành tây.
- Làm nóng một cái nồi và đổ dầu ăn vào. Đảo qua hành ở mức lửa vừa cho đến khi hành mềm.
- Băm nhỏ 3 nhánh tỏi và một ít gừng rồi cho vào nồi. Khuấy đều tất cả.
- Rửa sạch miếng lườn gà và loại bỏ mỡ bám vào thịt (nếu có). Cho thịt vào nồi và đổ khoảng 1 lít nước cốt gà vào. Đậy nắp vung. Khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa chỉ để đủ nóng. Để thịt gà chín trong khoảng 30 phút. Khi được một nửa thời gian trên thì lật miếng thịt để nó chín đều.
- Cẩn thận vớt thịt gà ra một chiếc đĩa và đợi nó nguội.
- Trong lúc đợi thịt nguội, vặn to lửa và cho thêm một hộp ngô ngọt vào súp.
- Cho thêm đường, gia vị, hạt tiêu, nước tương, giấm và dầu mè vào (nêm các loại gia vị theo khẩu vị của bạn). Khuấy đều súp.
- Đập 2 quả trứng và tách riêng phần lòng đỏ và phần lòng trắng.
- Khuấy súp bằng một tay để tạo ra dòng xoáy, tay còn lại đổ chậm lòng trắng vào để tạo ra độ tơi của lòng trắng trứng.
- Thái hoặc xé tơi thịt gà thành miếng nhỏ vừa ăn và cho vào súp.
- Nếm lại súp để nêm thêm gia vị nếu cần. Cho thêm một ít hành lá thái nhỏ để trang trí cho món ăn.
- Nếu muốn ăn súp đậm đặc thì cho thêm khoảng 30 g bột ngô vào một ít nước và đổ vào súp lúc đang sôi. Ăn súp khi còn nóng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét