Hà Nội đã bước sang những ngày đông lạnh giá rồi. Còn gì hấp dẫn hơn khi trong mâm cơm có món ăn nóng hổi và cay cay. Hôm nay, chuyên mục Món ăn ngon - BlogTM sẽ giới thiệu đến các bạn một món ăn khá mới lạ những lại rất dễ chế biến: "Gà Nấu Kim Chi".
Cách làm thì rất đơn giản nhưng lại ngon và lạ miệng với hương vị thịt gà mềm, vị ngọt dịu của củ cải và vị kim chi cay cay, cực kỳ thích hợp cho bữa cơm ngày đông. Nào, cùng BlogTM bắt tay vào làm thôi.
1. Nguyên liệu:
- 3 đến 4 thịt đùi gà
- 1 bát con kim chi (bạn có thể mua sẵn hay tự làm)
- 1/2 củ cải nhỏ
- Hành lá, muối, đường, hạt nêm
- 1 nhánh gừng nhỏ.
2. Cách làm:
- Kim chi đổ ra bát, dùng kéo cắt nhỏ.
- Múc phần lá để qua một bên, phần nước kim chi để riêng.
- Củ cải trắng rửa sạch, gọt vỏ, thái khoanh tròn.
- Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp vào bát thịt một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ muối, hành khô thái nhỏ, trộn đều, ướp từ 30 phút đến 1 tiếng.
- Đun nóng một ít dầu ăn, cho thịt gà vào, lật đều hai bề mặt để thịt gà vàng đều hai mặt.
- Thịt gà sau khi rán cho vào nồi, thêm củ cải trắng, gừng thái sợi, phần nước kim chi ở bước 1, đun lửa nhỏ và đậy kín vung.
- Khi đun thì nước từ củ cải thấm vào gà cũng rất ngọt, bạn không cần phải thêm nhiều nước, đun từ 20 đến 25 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
- Mở vung ra, tiếp tục cho phần lá của cải thảo vào đun cùng, đun đến khi phần thịt gà chín vừa ý thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa hay bát lớn dùng làm món mặn ăn với cơm.
Cách làm thì rất đơn giản nhưng lại ngon và lạ miệng với hương vị thịt gà mềm, vị ngọt dịu của củ cải và vị kim chi cay cay, cực kỳ thích hợp cho bữa cơm ngày đông. Nào, cùng BlogTM bắt tay vào làm thôi.
1. Nguyên liệu:
- 3 đến 4 thịt đùi gà
- 1 bát con kim chi (bạn có thể mua sẵn hay tự làm)
- 1/2 củ cải nhỏ
- Hành lá, muối, đường, hạt nêm
- 1 nhánh gừng nhỏ.
2. Cách làm:
- Kim chi đổ ra bát, dùng kéo cắt nhỏ.
- Múc phần lá để qua một bên, phần nước kim chi để riêng.
- Củ cải trắng rửa sạch, gọt vỏ, thái khoanh tròn.
- Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp vào bát thịt một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ muối, hành khô thái nhỏ, trộn đều, ướp từ 30 phút đến 1 tiếng.
- Đun nóng một ít dầu ăn, cho thịt gà vào, lật đều hai bề mặt để thịt gà vàng đều hai mặt.
- Thịt gà sau khi rán cho vào nồi, thêm củ cải trắng, gừng thái sợi, phần nước kim chi ở bước 1, đun lửa nhỏ và đậy kín vung.
- Khi đun thì nước từ củ cải thấm vào gà cũng rất ngọt, bạn không cần phải thêm nhiều nước, đun từ 20 đến 25 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
- Mở vung ra, tiếp tục cho phần lá của cải thảo vào đun cùng, đun đến khi phần thịt gà chín vừa ý thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa hay bát lớn dùng làm món mặn ăn với cơm.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét