Cả nhà đang làm gì đấy? Đã chuẩn bị nghỉ tay công vệc chưa. Cùng dành ra 5 phút để cùng chuyên mục Món ăn ngon - BlogTM tìm hiểu cách làm một món ăn rất ngon và là miệng. Món cá thu đao om cay kiểu Hàn. Nghe chắc các bạn cũng đoán món ăn này có xuất xứ từ xứ sở kim chi, bạn yên tâm, đây là một món ăn dễ chế biến và với vị cay cay của nó thì món ăn này cực thích hợp cho những ngày giá lạnh của mùa đông. Nào, thực hiện thôi.
1. Nguyên liệu:
- 1 hộp cá thu đao
- 1 chén củ cải gọt vỏ và thái lát mỏng (dày khoang 0,75cm; khoảng 8-10 lát)
- 1 củ hành tây cỡ trung bình, thái lát
- 2 muỗng canh xì dầu
- 2 muỗng canh bột ớt mảnh
- 1 muỗng canh xốt ớt
- 3 nhánh tỏi, băm nhỏ
- 1 muỗng cà phê gừng băm nhỏ
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 quả ớt xanh và 1 quả đỏ ớt, xắt nhỏ
- 2 nhánh hành lá, xắt nhỏ
2. Cách làm:
- Bước 1: Trộn xì dầu, xốt ớt, bột ớt, tỏi, gừng, đường và ¼ chén nước trong một bát nhỏ.
- Bước 2: Cho lát củ cải vào dưới cùng của một nồi chống dính. Thêm hành tây, sau đó là đặt các miếng cá thu đao đóng hộp và đổ nước xốt cá (trong hộp) vào nồi. Sau đó, cho hỗn hợp gia vị đã hòa trộn lên cá.
- Bước 3: Đậy vung, đun sôi ở nhiệt độc cao trung bình khoảng 8 phút. Sau đó giảm lửa nhỏ, rồi nấu trong 12-15 phút nữa. Mở vung, dùng muôi múc nước xốt trong nồi rưới lên trên cá để cá được ngấm đều gia vị.
- Bước 4: Hành lá và ớt thái nhỏ, cho vào nồi rồi nấu thêm trong 2 phút nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét